Mục tiêu của việc học IELTS là gì?

11
tầm quan trọng và mục tiêu của việc học IELTS

Bạn đang lưỡng lự về việc có nên học IELTS hay không? Bạn tự hỏi học IELTS mang lại lợi ích gì? Vậy bạn có muốn khám phá những lợi ích mà IELTS mang lại? Vì sao hàng triệu người ao ước vượt qua bài thi IELTS, dù nó được coi là một bài thi khó và đầy thách thức? Hiểu được điều đó, bài viết này của TutorIn Education sẽ mang đến cho bạn những thông tin cụ thể.

Trong những năm gần đây, đã xuất hiện nhiều thí sinh thi IELTS dù không có kế hoạch du học. Điều này được thể hiện trong báo cáo chính thức của các tổ chức IELTS năm 2018. Tỷ lệ thí sinh IELTS không có kế hoạch du học chiếm 5,3% tổng số thí sinh. Tăng từ 4,0% vào năm 2017, tốc độ tăng trưởng đáng kể. Vậy mục đích học và thi IELTS của các thí sinh gần đây là vì?

01. Cơ hội việc làm trong các công ty nước ngoài

Khi bạn đang do dự liệu có nên thi IELTS hay không. Người khác đã nhờ vào điểm IELTS 6.5 để nhận được những cơ hội việc làm mà họ mơ ước.

Các công ty nước ngoài tuyển dụng nhân viên Việt Nam thường đánh giá rất cao trình độ tiếng Anh. Với khả năng như nhau, ai có điểm IELTS tốt có thể được ưu tiên hơn.

Trình độ tiếng Anh tốt chính là chìa khóa để gia nhập một công ty nước ngoài. Không thể phủ nhận rằng, một số người chọn thi IELTS hoặc TOEFL để có thể làm việc trong các công ty nước ngoài. Đối với những người sau khi tốt nghiệp đại học và muốn làm việc tại các công ty nước ngoài. Việc đạt được kết quả tốt trong kỳ thi IELTS có thể làm nổi bật khả năng xử lý các vấn đề liên quan. Điều này có thể được sếp đánh giá cao.

02. Di cư

Với sự cải thiện của mức sống, di cư ra nước ngoài không còn là điều mới mẻ. Đối với những ai muốn di cư hoặc định cư, đáp ứng điểm số IELTS là điều kiện bắt buộc. Kỳ thi IELTS đã được công nhận để đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ ở hầu hết các nước nói tiếng Anh.

Nhiều quốc gia cũng công nhận các thí sinh tham gia kỳ thi IELTS cho mục đích di cư. Theo thống kê, các ngành cần kết quả IELTS cho di cư chủ yếu là công nghệ thông tin, viễn thông, cơ khí, hóa học, công nghệ dinh dưỡng thực phẩm. Hiện tại, để di cư thành công, việc đạt được kết quả IELTS là điều cần thiết. Lợi thế của việc thi IELTS là không có hạn chế về trình độ học vấn. Chỉ cần đủ 16 tuổi, bạn có thể đăng ký thi.

03. Nâng cao khả năng tiếng Anh

Trong quá trình ôn tập IELTS, trước tiên, từ vựng của bạn sẽ được cải thiện. Để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, bạn cần ít nhất 8.000 từ vựng. Mỗi phần thi nghe, nói, đọc, viết đều có yêu cầu từ vựng riêng.

Qua quá trình ôn luyện IELTS, khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Trong phần thi IELTS Writing, thí sinh cần bày tỏ ý kiến về chủ đề được cho và viết một bài luận mang tính logic. Bài viết này thường yêu cầu sử dụng các từ vựng tự nhiên. Vì vậy, trong quá trình học IELTS, bạn sẽ học được cách sử dụng tiếng Anh tự nhiên hơn.

04. Miễn môn học phần Tiếng Anh

Đối với những sinh viên chọn học đại học, cao học tại Việt Nam. Nếu có kết quả IELTS tốt trước khi nhập học, bạn có thể được miễn học phần môn tiếng Anh. Nhiều trường đại học trong nước coi điểm TOEFL hoặc IELTS là một trong những yêu cầu, để được miễn học môn tiếng Anh của chương trình đại học hay cao học không thuộc chuyên ngành tiếng Anh. Nếu được miễn học môn tiếng Anh, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

05. Cơ hội trao đổi quốc tế

Hiện nay, ngày càng nhiều trường đại học tại Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác song phương với các trường đại học và tổ chức nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới. Nhiều trường đại học cũng thiết lập học bổng cho học sinh tham gia các dự án và hoạt động hợp tác quốc tế. Thông qua việc học tập trao đổi ở nước ngoài, bạn không chỉ có thể hiểu về văn hóa địa phương mà còn có thể trao đổi học tập với bạn bè nước ngoài, làm giàu kinh nghiệm sống và tạo điểm cộng cho công việc hoặc học tập trong tương lai. Những chương trình trao đổi này yêu cầu thí sinh nộp kết quả IELTS đạt yêu cầu, đó cũng là tiêu chí đánh giá quan trọng.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS