Nên trả lời bao nhiêu câu trong IELTS Speaking Part 2?

11
nen-tra-loi-bao-nhieu-cau-trong-ielts-speaking-part-2-thoi-gian-tra-loi-la-bao-lau

Nên trả lời bao nhiêu câu trong IELTS Speaking Part 2? Và trả lời trong bao lâu là được? Hãy đến với bài viết này cùng TutorIn Education để tìm hiểu những thông tin liên quan nhé.

Cấu trúc phần thi IELTS Speaking Part 2

Trong phần thi IELTS Speaking Part 2, giám khảo sẽ đưa cho thí sinh một thẻ chủ đề. Thí sinh có 1 phút để suy nghĩ về câu trả lời và take notes (key information). Sau đó, thí sinh sẽ trình bày với giám khảo trong 2 phút.

Nếu sau 2 phút thí sinh vẫn chưa trả lời xong, giám khảo sẽ ngắt lời và chuyển sang phần tiếp theo. Đôi khi giám khảo sẽ hỏi thêm 1-2 câu hỏi để thí sinh trả lời. Thí sinh không phải lo lắng về việc bị trừ điểm, đây chỉ là quá trình bình thường.

Tuy nhiên, thí sinh nên cố gắng trả lời trong vòng 2 phút của phần thi IELTS Speaking Part 2! Tránh tình trạng giám khảo chủ động giúp bạn lấp đầy thời gian bằng câu hỏi “Can you tell me more?”. Lưu ý khi câu hỏi này xuất hiện là lúc thí sinh chuyển từ thế chủ động sang bị động.

Nên nói bao nhiêu câu trong phần thi IELTS Speaking Part 2?

Việc nói bao nhiêu câu trong phần thi IELTS Speaking Part 2 không phải là vấn đề quan trọng. Vì giám khảo sẽ chú ý đến việc thí sinh mở rộng nội dung trong quá trình trả lời hơn.

Thực tế, trên thẻ chủ đề, giám khảo IELTS đã đưa ra một số câu hỏi để thí sinh có thể mở rộng câu trả lời, chẳng hạn như “When” hoặc “How”.

Thí sinh có thể làm rõ câu trả lời của mình theo các ý trên. Tất nhiên cũng có thể bỏ qua phần này và trả lời nội dung khác liên quan đến chủ đề. Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải trả lời tất cả các ý trong thẻ chủ đề!

Lưu ý khi trả lời câu hỏi trong phần thi IELTS Speaking Part 2

Nhiều thí sinh có xu hướng coi chủ đề là những câu hỏi nhỏ và trả lời từng câu một. Chẳng hạn như: 

“The person is…” → “I met him/her at…” → “

The problem was that…” → “I think it was a clever solution because…”

Cảm nhận chung của giám khảo về cách trả lời này là rất máy móc. Vì có thể có nội dung bị lặp lại, nên thí sinh không nên trả lời từng câu hỏi một. Khi trả lời hãy bám theo ý chính và tùy theo chủ đề mà mở rộng các ý tiếp theo. Cách này sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Một điểm nữa cần lưu ý, đó là phải sử dụng các từ nối như “besides”, “however”, v.v. Làm như thế giám khảo sẽ cảm nhận được tính logic của câu trả lời.

Bằng cách này, câu trả lời mới đủ trôi chảy, giúp thí sinh không bị lúng túng khi nói.

Trên đây là những gì TutorIn Education tổng hợp để trả lời cho câu hỏi “Nên trả lời bao nhiêu câu trong IELTS Speaking Part 2?”

Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS