Thời lượng và nội dung bài thi IELTS Speaking như thế nào?

22
thời lượng và nội dung bài thi ielts speaking

IELTS Speaking là một phần quan trọng trong kỳ thi IELTS. Bài thi này đánh giá khả năng giao tiếp tiếng Anh của thí sinh. Vậy thời gian và nội dung thi của 3 phần trong bài thi này là gì? Hãy cùng TutorIn Education tìm hiểu ngay nhé!

Cấu trúc bài thi IELTS Speaking

Bài thi nói IELTS có thời lượng từ 11 đến 14 phút và bao gồm 3 phần.

  • Trong Part 1, giám khảo sẽ đặt những câu hỏi xoay quanh các chủ đề quen thuộc như công việc, gia đình, học tập và sở thích cá nhân.
  • Ở Part 2, bạn sẽ nhận được một tờ giấy có đề bài. Bạn sẽ có 1 phút để ghi ý trả lời chính xung quanh đề bài vào tờ nháp. Sau đó, bạn sẽ phải trình bày trong vòng 2 phút xoay quanh đề bài đó.
  • Trong Part 3, bạn sẽ tham gia vào một cuộc thảo luận hai chiều với giám khảo. Họ sẽ đặt câu hỏi liên quan đến đề bài trong Part 2.

Thời gian tổ chức bài thi

Bài thi IELTS Speaking có thể được tổ chức cùng ngày với các phần thi khác, hoặc có thể được tổ chức trước hoặc sau một tuần so với các phần thi khác.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS