Những trường hợp nào không nên phúc khảo điểm IELTS?

16
nhung-truong-hop-nao-khong-nen-phuc-khao-diem-ielts

Trong trường hợp nào không nên phúc khảo điểm IELTS? Hãy cùng TutorIn Education tìm hiểu những trường hợp đó trong bài viết dưới đây nhé.

1. Bạn đang vội lấy điểm và thời hạn nộp chứng chỉ đã gần kề

Vì quá trình xét duyệt phúc khảo mất nhiều thời gian. Cũng như điểm của thí sinh sẽ được đánh giá lại trong quá trình phúc khảo. Vì vậy, bảng điểm gốc sẽ không thể được sử dụng để đăng ký vào các trường đại học. Thế nên, những thí sinh đang nóng lòng muốn lấy điểm nên trực tiếp thi lại.

2. Không hài lòng với điểm bài thi IELTS Listening và Reading

Bài thi IELTS Listening và Reading là những câu hỏi cụ thể, tiêu chuẩn chấm điểm rất rõ ràng. Nhìn chung khả năng bị đánh giá sai là rất thấp. Nếu là 2 mục này thì thực ra bạn không cần phải phúc khảo.

3. Điểm tăng sau phúc khảo có thể không đáp ứng được yêu cầu của trường đại học

Nếu một kỹ năng nào đó được cải thiện 0,5 điểm. Tuy nhiên, tổng điểm hoặc điểm mỗi kỹ năng vẫn không thể đáp ứng yêu cầu tối thiểu của các trường đại học. Thí sinh vẫn nên thi lại. Mặc dù có những trường hợp phúc khảo có thể nâng điểm lên 1 điểm hoặc 1,5 điểm. Nhưng thí sinh nên phân tích dựa trên tình hình thực tế của bản thân và không nên đặt quá nhiều hy vọng.

4. Cảm thấy kết quả bài thi ngày hôm đó không như mong đợi

Nếu kết quả của bạn không đạt như mong đợi và bạn thực sự không mấy tự tin vào khả năng làm bài của mình, thì không nhất thiết phải phúc khảo.

Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS