Nơi đăng ký thi IELTS tại Việt Nam?

13
nơi đăng ký thi IELTS

Đăng ký thi IELTS như thế nào có lẽ là một vấn đề đáng quan tâm đối với những người mới bắt đầu. Khi tìm kiếm nơi đăng ký, nhiều người sẽ bị phân vân bởi các trang web khác nhau. Vậy đâu là nơi đăng ký thi IELTS? Địa chỉ chính thức của cổng đăng ký là gì? Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết do TutorIn Education tổng hợp.

(1) Địa chỉ chính thức của cổng đăng ký thi IELTS

Địa chỉ chính thức của cổng đăng ký IELTS là:

Đối với những thí sinh lựa chọn thi tại British Council (BC): https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/dang-ky-thi

Đối với những thí sinh lựa chọn thi tại IDP:

(2) Những điều cần lưu ý khi đăng ký thi IELTS

Đăng ký tài khoản

Nếu bạn chưa từng sử dụng trang web IELTS tại Việt Nam, bạn cần đăng ký tài khoản trước tiên. Khi đăng ký, bạn sẽ phải cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ tùy thân, thông tin liên lạc và thiết lập mật khẩu. Sau đó, bạn sẽ nhận được NEEA user ID (Số người dùng NEEA), đây là số định danh cá nhân. Nếu bạn định tiếp tục thi IELTS trong tương lai, hãy ghi nhớ số tài khoản NEEA user ID và mật khẩu của mình.

Thanh toán lệ phí thi

Bạn cần thanh toán đầy đủ phí thi trước khi đăng ký thi. Phí thi IELTS thông thường là 4.664.000 VND, phí thi IELTS cho UKVI (dùng cho visa và nhập cư Anh) là 5.252.000 VND. Khi đăng ký, hãy chắc chắn xem xét kỹ, nếu trường mục tiêu của bạn là ở Anh, bạn cần thi IELTS cho UKVI. Nếu không đi Anh, bạn có thể đăng ký thi IELTS thông thường.

Lựa chọn loại hình thi

Trên trang web, bạn có thể chọn loại bài thi dựa trên mục đích thi của mình:

  • Nếu bạn định đi du học, hãy đăng ký kỳ thi “Academic” (Học thuật)
  • Những người muốn di cư và làm việc có thể đăng ký kỳ thi “General” (Phổ thông).

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thi bằng máy tính và có thể chọn ca sáng, chiều hoặc tối.

Mỗi số NEEA user ID có thể đăng ký nhiều kỳ thi, không giới hạn số lần. Tuy nhiên, các đợt thi phải cách nhau ít nhất 7 ngày.

Bằng cách nhấp vào nút tương ứng với loại/kiểu/khối thi, bạn có thể lịch thi trước. Nếu không thể nhấp chọn vào, điều đó có nghĩa là đã đủ người đăng ký, bạn có thể thử làm mới trang web vào lúc 12 giờ trưa hàng ngày để xem có ai hủy bỏ hoặc chuyển đổi ngày thi không. Tuy nhiên, việc đăng ký sẽ đóng cửa 21 ngày trước ngày thi, nên để chọn được ngày thi mong muốn, bạn nên đăng ký khoảng một tháng trước. Đặc biệt là trong mùa đổi đề ở tháng 1, 5 và 9, cần đăng ký trước 2 tháng để đảm bảo có ngày thi.

Sau khi đăng ký, nếu bạn muốn hủy hoặc chuyển ngày thi, bạn sẽ phải trả một khoản phí là 800.000 VND, vì vậy hãy lựa chọn một cách thận trọng.

Ngoài ra, các thí sinh dưới 18 tuổi khi đăng ký cần điền thêm “Giấy xác nhận của người giám hộ cho thí sinh dưới 18 tuổi” và tải lên trang web đăng ký.

Đăng ký lịch thi IELTS Speaking

Thường thì kỳ thi Speaking sẽ được sắp xếp vào một ngày trong tuần trước hoặc sau kỳ thi viết. Thời gian đăng ký sẽ mở cửa 2 ngày trước ngày đóng đăng ký của mỗi kỳ thi. Do đó bạn chỉ có 2 ngày để đăng ký. Có thể tự do chọn ca sáng hoặc ca chiều để thi nói trong các ngày đã được chỉ định. Tuy nhiên, thông tin cuối cùng về kỳ thi Speaking sẽ được xác nhận trên giấy báo thi.

In giấy báo thông tin thi

Bạn có thể đăng nhập vào trang web để in giấy báo thi 10 ngày trước ngày thi viết. Đối với những thí sinh đăng ký thi bằng máy tính, giấy báo thi sẽ được in 3 ngày trước ngày thi viết. Đây là giấy tờ chứng minh tham gia vào ngày thi viết và kỳ thi Speaking.


Hãy lưu lại kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS