Ôn thi bao lâu để đạt IELTS 6.0?

5
Ôn thi bao lâu để đạt IELTS 6.0?

Mất bao lâu để có thể đạt được điểm IELTS 6.0? Phương pháp luyện thi IELTS như thế nào là hiệu quả? Hãy cùng TutorIn Education tìm hiểu ngay nhé!


Thời gian luyện thi IELTS

Thời gian luyện thi IELTS phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh ban đầu của bạn.

  • Nếu bạn có nền tảng tiếng Anh tốt, bạn có thể đạt được điểm IELTS 6.0 trong vòng 3 tháng.
  • Nếu bạn có nền tảng tiếng Anh trung bình, bạn có thể đạt được điểm IELTS 6.0 trong vòng 6 tháng.
  • Nếu bạn vừa mới bắt đầu học tiếng Anh, nền tảng còn hạn chế, bạn có thể đạt được điểm IELTS 6.0 trong vòng 9 tháng.

Cách chuẩn bị cho kỳ thi IELTS

Để đạt được điểm IELTS 6.0, bạn cần tập trung luyện tập tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

01. Luyện Listening

Luyện nghe là một trong những phần quan trọng nhất của bài thi IELTS. Để nâng cao trình độ nghe, bạn có thể nghe podcast, tin tức, phim, nhạc bằng tiếng Anh thường xuyên. Ngoài ra, hãy tham gia các group học tiếng Anh, các lớp dạy IELTS chuyên sâu,… để được rèn luyện trực tiếp. Một cách hiệu quả không kém đó là ghi âm lại những đoạn hội thoại hoặc bài giảng tiếng Anh mà bạn nghe được, sau đó nghe lại và cố gắng hiểu nội dung.

02. Luyện Reading

Bạn có thể cải thiện khả năng và tốc độ đọc của mình bằng cách đọc báo, tạp chí, tài liệu học thuật bằng tiếng Anh, v.v. Ngoài ra, việc luyện đọc câu hỏi cũng rất cần thiết.

03. Luyện Writing

Luyện viết mỗi ngày giúp bạn cải thiện khả năng sử dụng ngữ pháp, từ vựng và cấu trúc câu. Để luyện viết, bạn có thể bắt đầu bằng cách viết nhật ký, sáng tác, báo cáo,… bằng tiếng Anh. Khi ôn luyện, hãy nhờ giáo viên hoặc người bản ngữ sửa bài viết giúp bạn. Tham khảo các bài viết mẫu của các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS cũng là một phương pháp hiệu quả.

04. Luyện Speaking

Cũng như luyện viết, luyện nói mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm, ngữ pháp và từ vựng khi giao tiếp. Bạn có thể luyện nói với người bản ngữ hoặc các bạn cùng lớp cũng đang chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Thêm vào đó hãy ghi âm lại phần luyện nói của mình, sau đó nghe lại và tìm ra lỗi sai để sửa chữa kịp thời.

05. Thi thử

Thi thử có thể giúp thí sinh hiểu rõ về cấu trúc và nội dung của bài thi. Để thi thử, bạn có thể mua các bộ đề thi IELTS mẫu, ví dụ như cuốn Cambridge IELTS, hoặc tham gia các kỳ thi thử IELTS được tổ chức bởi các trung tâm luyện thi.

06. Quản lý thời gian

Khi làm bài thi IELTS, thí sinh yêu cầu phải có kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp thời gian hợp lý mới có thể hoàn thành tốt bài thi. Vì vậy, hãy lập kế hoạch học tập chi tiết và thực hiện theo kế hoạch từ ngay bây giờ nhé!


Hãy lưu lại những thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn: