Viết nhầm in hoa, in thường có được tính điểm trong bài thi IELTS?

11
Viết nhầm in hoa, in thường có được tính điểm trong bài thi IELTS?

Việc sử dụng chính tả và ngữ pháp chính xác là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến điểm thi IELTS. Tuy nhiên, trong quá trình làm bài, nhiều thí sinh không tránh khỏi những sai sót, bao gồm cả việc viết hoa sai chữ. Vậy, nếu đáp án viết nhầm in hoa, in thường thì có được tính điểm hay không? Hôm nay TutorIn Education sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn nhé!

Câu hỏi:

Nếu câu trả lời viết nhầm in hoa, in thường thì có được tính điểm trong bài thi IELTS không?

Câu trả lời:

Trong phần thi Listening và Reading, việc viết chữ hoa hay chữ thường không ảnh hưởng đến điểm số. Miễn là bạn viết chính xác chính tả của từ, bạn sẽ nhận được điểm đầy đủ. Ví dụ: khi bạn viết từ “Thailand” là “thailand” hoặc “THAILAND”, tất cả các câu trả lời trên đều được tính là chính xác.

Lưu ý khi làm bài thi IELTS:

  • Quy tắc này chỉ áp dụng cho phần thi Listening và Reading. Trong phần thi Writing, bạn cần tuân theo các quy tắc viết hoa và viết thường chính xác để đạt điểm cao.
  • Thống nhất cách viết xuyên suốt bài thi, tránh trường hợp có câu viết hoa, có câu lại viết thường.

Hãy lưu lại thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS