Yêu cầu từ vựng để đạt điểm IELTS 7.0

14
Yêu cầu từ vựng để đạt điểm IELTS 7.0

Để đạt được điểm IELTS 7.0, thí sinh cần có vốn từ vựng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, không có con số cụ thể nào về lượng từ vựng cần thiết để đạt được điểm số này. Dưới đây là một số ước tính được TutorIn Education tổng hợp dựa trên các tiêu chuẩn chấm điểm của bài thi IELTS.


IELTS là một bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của thí sinh. Bài thi gồm 4 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading và Writing. Theo ước tính của các chuyên gia, thí sinh cần có khoảng 8.000 từ vựng để đạt được điểm IELTS 7.0.

Yêu cầu từ vựng cho phần Listening:

Để đạt điểm IELTS 7.0 ở phần nghe, thí sinh cần nắm vững khoảng 3.000 từ vựng cốt lõi. Những từ này bao gồm các từ phổ biến, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, từ đa nghĩa, và một số từ học thuật. Các bạn cũng cần có khả năng hiểu các cách diễn đạt khác nhau trong đoạn hội thoại.

Yêu cầu từ vựng cho phần Reading:

Để đạt điểm IELTS 7.0 ở phần đọc, thí sinh cần nắm vững khoảng 8.000 từ vựng. Những từ này bao gồm các từ phổ biến, từ đa nghĩa, từ học thuật, và một số từ chuyên ngành ít xuất hiện trong đời sống thường ngày. Các bạn cũng cần có khả năng hiểu các từ đồng nghĩa và cách paraphrase xuất hiện trong đề thi.

Yêu cầu từ vựng cho phần Writing:

Để đạt điểm IELTS 7.0 ở phần viết, thí sinh cần nắm vững khoảng 6.000 từ vựng. Những từ này cũng bao gồm các từ phổ biến, từ đa nghĩa, từ học thuật, v.v. Ngoài ra, thí sinh cũng cần có khả năng sử dụng linh hoạt các từ ngữ, tránh lặp lại trong cách diễn đạt.

Yêu cầu từ vựng cho phần Speaking:

Để đạt điểm IELTS 7.0 ở phần nói, thí sinh cần nắm vững khoảng 6.000 từ vựng. Ngoài nắm vững những từ phổ biến, từ đa nghĩa, từ học thuật, và một số cụm từ, thành ngữ thông dụng trong đời sống thường ngày, thí sinh cũng cần có khả năng sử dụng linh hoạt các từ ngữ, tránh lặp lại trong cách diễn đạt.

Những trường bạn có thể đăng ký với điểm IELTS 7.0

Vương quốc Anh

Đại học Oxford, Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London, Đại học Manchester, Đại học St. Andrews, Đại học Edinburgh, Đại học Exeter, Đại học Lancaster, v.v.

Hoa Kỳ

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Chicago, Đại học Yale, Đại học Columbia, Đại học Stanford, Đại học Duke, Đại học Cornell, Cao đẳng Dartmouth, Đại học Johns Hopkins, v.v.


Hãy lưu lại những thông tin trên từ TutorIn Education để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS nhanh chóng, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS