Bí quyết đạt IELTS 7.0 ngay từ lần đầu thi chỉ sau 1 tháng ôn luyện

25
Bí quyết đạt IELTS Reading và Listening 7.0 ngay từ lần đầu thi chỉ sau 1 tháng ôn luyện

Vừa qua một bạn học viên cấp 3 của TutorIn đã xuất sắc đạt 7.0 hai kỹ năng IELTS Reading và IELTS Listening chỉ sau hơn 1 tháng ôn luyện. Hôm nay, hãy cùng Ban biên tập TutorIn khám phá ngay cách bí quyết để bạn học sinh này đạt được thành tích cao trong bài thi IELTS ngay từ lần đầu tiên!

Bí quyết đạt 7.0 trong phần thi IELTS Reading

01. Chú ý thời gian

Khi làm các câu hỏi, bạn hãy ghi lại thời gian bạn dành cho từng bài. Nếu có thể, tốt nhất nên tính thời gian riêng cho từng loại câu hỏi. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra điểm dạng câu hỏi mình còn yếu để có thể tìm phương pháp cải thiện.

02. Suy ngẫm câu trả lời

Nếu sai câu hỏi, bạn hãy phân tích nguyên nhân dẫn đến sai sót. Bạn sai ở chỗ nào? Vì sao bạn không tìm được câu trả lời? Khi đã hiểu rõ nguyên nhân, bạn sẽ có cách khắc phục hiệu quả hơn.

03. Tích lũy từ đồng nghĩa

IELTS Reading rất coi trọng việc thay thế cách diễn đạt câu hỏi bằng các từ đồng nghĩa. Vì vậy, các bạn hãy chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ và ghi chép lại các từ đồng nghĩa của từng bài viết bạn đã đọc. Bằng cách này, bạn sẽ nhớ từ tốt hơn và hiểu cách sử dụng từ tốt hơn.

04. Tích lũy vốn từ vựng

Việc tích lũy vốn từ vựng là vô cùng quan trọng đối với phần Reading. Hãy thường xuyên sử dụng các ứng dụng học từ vựng để trau dồi thêm những từ mới. Ngoài ra, các bạn cũng nên tích lũy từ mới trong bài đọc IELTS Reading.

05. Trau dồi kỹ năng trả lời câu hỏi

Mỗi loại câu hỏi trong IELTS Reading đều có những kỹ năng trả lời riêng. Bạn nên tìm hiểu và luyện tập các kỹ năng này để có thể trả lời câu hỏi một cách hiệu quả nhất.

Bí quyết đạt 7.0 trong phần thi IELTS Listening

01. Sử dụng tiếng Anh mỗi ngày

Điều quan trọng nhất là các bạn cần đi từ việc “dịch tiếng Anh trong đầu” sang “hiểu tiếng Anh”. Bạn có thể xem một số Vlog trên YouTube hoặc Facebook. Ngoài ra, mọi người cũng nên xem một số chương trình tạp kỹ trên Netflix, ví dụ như Selling Sunset, v.v. Khi xem, các bạn sẽ có thể cảm nhận được cách sử dụng tiếng Anh hằng ngày và quen thuộc với nó hơn. Hơn nữa, bạn cũng có thể làm quen với cách nuốt âm hay nối âm của người bản xứ.

02. Rèn luyện kỹ năng định vị câu trả lời

Khi nói đến phần nghe, các bạn nên nắm bắt những từ khóa (keyword) có thể giúp bạn xác định được câu trả lời, sau đó tập trung tìm những từ này trong quá trình nghe. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tìm câu trả lời một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tuy nhiên, điều này không áp dụng cho những câu hỏi không đúng thứ tự, vì đối với những câu hỏi không đúng thứ tự đôi khi câu trả lời sẽ ra trước và những từ keyword ra sau nên mọi người rất dễ bỏ sót.

Vì thế, mọi người có thể sử dụng các phương pháp khác để định vị câu trả lời như chú ý đến những câu hỏi khác xem có sự liên kết hay không, liệu có từ phủ định, khẳng định nào hay không, v.v.


Hãy lưu lại các kinh nghiệm trên từ TutorIn Education để cải thiện điểm IELTS lên 7.0 nhé. Bạn muốn tăng điểm bài thi IELTS, đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác từ TutorIn:

Listening
Từ vựng
Chủ đề khác
Speaking
IELTS
Reading
Tin tức
Writing
Mock Test
Tài liệu Writing
Tài liệu Reading
Tài liệu Speaking
Từ vựng
Tài liệu Listening
Sách IELTS